Ứng dụng nhựa hdpe trong các hoạt động sản xuất và đời sống

HDPE là viết tắt của từ Hight Density Poli Etilen. Đây là một loại polyme được trùng hợp từ hợp chất hữu cơ ankan poli Etilen (có tỉ trọng cao) trong áp suất tương đối thấp cùng các hệ xúc tác như catalyts, crom/silic… Kết quả tạo ra được một loại nguyên liệu nhựa quý hiếm – Nhựa hdpe. Vật liệu này ngay từ khi mới ra đời đã chứng minh được những tính chất riêng biệt và quý báu của nó. Những đặc điểm này hiếm có một loại nhựa nào khác có thể sánh kịp. Nhựa hdpe chuyên được dùng trong sản xuất vật dụng bằng nhựa, túi ni lon, dụng cụ.
Ống HDPE Tiền Phong
Tính chất dẻo dai trong chống chịu cơ học và độ an toàn cao, nhựa hdpe được áp dụng trong sản xuất ống nước nhựa.  Những thương hiệu ống nước lớn hiện tại đang sản xuất ống nước hdpe như thuong hiệu ống nhựa tiền phong, ống nhựa dismy và ống nhựa dekko.
Ống nhựa HDPE cự kì bền bỉ, chịu đựng được rất tốt trong môi trường những chất lỏng cũng như dung dịch hay phải gặp trên đường dẫn, đất cấp thoát nước. Mạng lưới phân tử vào loại liên kết bền chặt theo chuỗi dài nên khó bị đứt gãy bẻ cong. Vì thế mà nhựa hdpe không bị thể rỉ và không bị tác động dưới các dung dịch như muối,axít và kiềm, kể cả trong nước mưa axít cũng vẫn không làm ảnh hưởng tới các loại ống HDPE này.
NHững lĩnh vực ứng dụng của ống nhựa hdpe rất đa dạng từ các hộ gia đình cung cấp nước sạch, thoát nước thải đến lĩnh vực công nghiệp gồm có công nghiệp nhẹ được dùng làm ống nước thải cở lớn tại các đô thị ,khu công nghiệp. Hay như trong ngành công nghiệp khai thác mỏ địa chất. Ống nước hdpe được dùng làm ống nước thải trong công nghiệp khai mỏ và ống cống. Trong ngành công nghiệp năng lượng sử dụng làm ống luồn dây điện, cáp điện, ống dẫn hơi nóng (ống sưởi nóng, ống thoát nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *