Ống hdpe – ống nước hdpe tiền phong – lịch sử hình thành và phát triển

Ống hdpe được làm từ nhựa PE nguyên chất được sản xuất nhờ được nén trùng hợp triệt để dưới áp suất thấp trong áp suất nhiệt độ cực cao với các hệ xúc tác như crom/silic catalysts, Ziegler-Natta hay metanloxen. Cũng chính vì thế là loại ống nhựa này có tên là hdpe – high density poly etylen. Polyetylen (tiếng Anh: polyethylene hay polyethene; viết tắt: PE), là một nhựa nhiệt dẻo (thermoplastic) được sử dụng rất phổ biến trên thế giới (hàng năm tiêu thụ trên 60 triệu tấn). Vì sao loại ống nhựa này có thể có được những những ưu điểm mà khiến lượng tiêu thụ có thể lên đến 60 triệu tấn trên năm. Đó là con số không hề nhỏ, phải có một nguyên nhân thúc đẩy nào đó.

Ống PP/HDPE 2 lớp gân sóng

Những đặc điểm vật lý của nhựa hdpe như Polyetylen màu trắng, hơi trong, không dẫn điện và không dẫn nhiệt, không cho nước và khí thấm qua. Những khi được chế biến sản xuất với các phụ gia, ống hdpe có màu đen huyền bí và nổi bật với các sọc trắng.

Những ưu điểm hóa học của nhựa hdpe như ở nhiệt độ cao hơn 70oC PE hòa tan kém trong các dung môi như toluen, xilen, amilacetat, tricloetylen, dầu thông. dầu khoáng… Dù ở nhiệt độ cao, PE cũng không thể hòa tan trong nước, trong các loại rượu béo, aceton, ête etylic, glicerin và các loại dầu thảo mộc.

Nhựa hdpe là một trong ba dòng sản phẩm chính của ống nhựa tiền phong bao gồm ống pvc tiền phong ống ppr tiền phong và ống hdpe. Tính ứng dụng của ống nước hdpe rất cao. Ống hdpe được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất, cấp thoát nước, công trình công nghiệp, vật liệu xây dựng, viễn thông , thủy lợi…(Cấp nước , Thoát nước , Dẫn truyền nước thải,  Luồn dây điện, cáp quang, Bơm cát..v.v.).

Để mua được ống hdpe tốt nhất hãy đến đại lý ống nước tiền phong gần nhất để được tư vấn mua hàng và chăm sóc tận tình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *